SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
2
5
0
8
6
9
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tám 2014 2:35:00 CH

Công tác kiểm tra, chấp hành pháp luật về giá trên địa bàn thành phố 7 tháng đầu năm 2014

Trong 7 tháng đầu năm 2014, Đoàn kiểm tra chấp hành pháp luật về giá của Thanh tra Sở Tài chính đã tiến hành kiểm tra 38 tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố chấp hành mức giá tối đa ở khâu bán buôn, bán lẻ theo quy định tại Quyết định số 1079/QĐ-BTC ngày 20/05/2014 của Bộ Tài chính.
 

 

Ngoài ra Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thiết yếu thuộc Chương trình bình ổn giá tại 86 siêu thị; Kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại 38 chợ; Kiểm tra 120 điểm giữ xe trên địa bàn thành phố; 14 đơn vị kê khai giá, đăng ký giá và các cửa hàng, đại lý kinh doanh các mặt hàng như sữa, gas…
Qua kiểm tra thực tế, tại các siêu thị, cửa hàng, đại lý bán các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn, có treo băng rôn hàng bình ổn, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở Ban quản lý các chợ thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về giá cho các tiểu thương. Tình hình giá cả hàng hóa tháng tiếp tục ổn định nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng đầy đủ, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa làm giá cả tăng đột biến.
Tại các điểm giữ xe trên địa bàn thành phố, phần lớn các điểm giữ xe đều thực hiện đúng việc niêm yết và thu phí trông giữ xe theo Quyết định 32 nhưng vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện đúng như sử dụng tem, vé sai quy định. Không niêm yết phí trông giữ xe, thu phí trông giữ xe cao hơn quy định. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và Ủy ban nhân dân quận-huyện đã ban hành quyết định xử lý.
Trong 7 tháng, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Tài chính đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành về giá của quận huyện xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 453.729.000 đồng.
Phương hướng, kế hoạch kiểm tra trong tháng 8 năm 2014 như sau: Đoàn kiểm tra chấp hành pháp luật về giá của Thanh tra Sở tiếp tục xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành mức giá tối đa ở khâu bán buôn, bán lẻ của tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn thành phố theo quy định tại Quyết định số 1079/QĐ-BTC ngày 20/05/2014 của Bộ Tài chính; Tiếp tục kiểm tra và xây dựng kế hoạch việc chấp hành các quy định về quản lý trên địa bàn thành phố; Xây dựng Kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp trong việc kê khai và đăng ký giá; Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành về giá quận, huyện trong công tác kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.
Thanh tra

Số lượt người xem: 3859    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm