SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
1
6
6
3
4
9
Bác Hồ - Tấm gương sáng về thực hành tiết kiệm
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về lối sống giản dị và thực hành tiết kiệm. Tiết kiệm theo Bác là “không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi”, nhưng cũng “không phải là bủn xỉn, tiết kiệm không phải ép nhịn ăn, nhịn mặc mà chi tiêu ở những việc cần thiết, thể hiện nếp sống văn minh”. Người nhắc nhở: “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước (…)Hô hào dân tiết kiệm, mình phải tiết kiệm trước đã. Đồng chí ta phải học lấy bốn đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính”.
Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam, Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, song chân lý đó không bao giờ thay đổi!”.
Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Lời nói đi đôi với việc làm
Từ năm 1927, trong cuốn Đường Cách mệnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên 23 điều phải có về tư cách một người Cách mệnh, trong đó điều thứ 10 là: “Nói thì phải làm”, chỉ với 4 từ đơn giản tưởng chừng như rất dễ thực hiện ấy, nhưng suốt cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng phấn đấu làm gương cho sự thống nhất giữa tư tưởng, lời nói với hành động và hiệu quả. Bác thường nhắc nhở: “Nói cái gì phải cho tin – nói và làm cho nhất trí – làm thế nào cho dân tin”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về dân chủ trong Đảng
Người từng khẳng định: để Đảng ta “tuy nhiều người nhưng khi tiến đánh chỉ như một người”, thống nhất và phát huy được sức mạnh thì trong Đảng, mọi đảng viên đều phải quán triệt sâu sắc nguyên tắc tập trung trên nền tảng dân chủ và dân chủ nhưng phải dưới sự chỉ đạo tập trung. Theo Hồ Chí Minh, đó là nguyên tắc cốt lõi trong Đảng.
Chuyện kể về đức tính giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Có thể nói: Trăm người viết về Hồ Chí Minh thì trăm người đều ca ngợi tính giản dị của Bác; ngàn người biết về Bác đều nói Bác giản dị.
Lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9
Hàng năm vào những ngày tháng tám và đầu tháng chín, mỗi người dân Việt Nam dù đang ở bất kỳ nơi đâu đều bồi hồi nhớ lại cuộc Cách mạng mùa thu – Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 2/9 với niềm tự hào sâu sắc nhất.
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
http://tcvg.hochiminhcity.gov.vn/hinhanhposttin/2016-6/amh_020620216.jpg
Nhân kỷ niệm 62 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2016). Trong buổi chào cờ đầu tuần sáng thứ 2 ngày 09/05/2016, đại diện Chi bộ Ban Vật giá đã kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về hoàn cảnh lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ và ý nghĩa lịch sử của chiến dịch nhằm ôn lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc.
Vị trí và vai trò quan trọng của ngành Thanh tra
Ngành Thanh tra luôn thể hiện được vị trí, vai trò quan trọng của mình. Chính vì vậy, chỉ hơn 2 tháng kể từ ngày 02/9/1945 sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, thì ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt, nhằm giải quyết những yêu cầu cấp thiết trước mắt đó là thường xuyên nghiên cứu và giải quyết các đơn, thư khiếu nại và phản ánh của các tầng lớp nhân dân từ khắp các địa phương gửi lên Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và từ đó, Ban Thanh tra đặc biệt đã trở thành tiền thân của ngành Thanh tra Việt Nam, ngày 23/11/1945 là cột mốc đánh dấu sự ra đời của ngành Thanh tra Việt Nam.
Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam và những lời dạy của Bác Hồ dành cho học sinh – sinh viên.
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta sớm nhận ra được vai trò, sức mạnh của thanh niên, tuổi trẻ trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng nước nhà. Vì vậy, suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng con người, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên. Bác coi học sinh, sinh viên là nhân tố hàng đầu, nhân tố quyết định vận mệnh của đất nước sau này. Trong thư gửi học sinh cả nước ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bác đã khẳng định:”…Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu…” , và nhân dịp cái tết độc lập đầu tiên, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Bác viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội…”
Học tập, làm theo phong cách “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, công tác dân vận là “Vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân, không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hiện những công việc nên làm, những công việc Chính phủ, đoàn thể giao”.
  Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Lời Bác dặn trước lúc đi xa  (06/10)
  Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7  (17/08)
  Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Học tập theo phong cách quần chúng của Bác.  (10/08)
  Câu chuyện “Chiếc đồng hồ” và bài học về sự đoàn kết.  (16/07)
  Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về lòng yêu nước của người Việt Nam và tư duy trọng người tài của Bác.  (06/07)

Tìm kiếm