Tin tức sự kiện 20 Tháng Chín 2017 3:40:39 SA
Thắng lợi lịch sử của Cách mạng Tháng 8  (06/09/2017)

Ngày 02-9-1945 tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản ”Tuyên ngôn Độc lập”, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: - Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).Đánh giá ý nghĩa lịch sử của sự kiện này, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Chẳng những giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.
Hoạt động công đoàn bộ phận Văn phòng Sở  (06/09/2017)

Nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho công chức, người lao động của Văn phòng Sở. Ngày 01/9/2017, công đoàn bộ phận Văn phòng Sở Tài chính đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho 10 anh, chị công chức, người lao động của Văn phòng Sở. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, động viên của Ban Chấp hành công đoàn bộ phận Văn phòng đối với công đoàn viên. Qua đó, tạo động lực và tinh thần hăng hái cho công chức, người lao động trong thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Sở Tài chính dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh  (06/09/2017)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017). Sáng ngày 01/9/2017, đồng chí Phan Thị Thắng – Thành ủy viên Giám đốc Sở Tài chính đã dẫn đầu đoàn cán bộ, công chức Sở Tài chính thành kính dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quy chế phối hợp kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách về tài chính doanh nghiệp tại các tổ chức kinh tế, dự án có vốn đầu tư nước ngoài  (06/09/2017)

Ngày 24/7/2017, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1381/QĐ-TTg về việc ban hành Quy chế phối hợp kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách về tài chính doanh nghiệp tại các tổ chức kinh tế, dự án có vốn đầu tư nước ngoài.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục doanh nghệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017 – 2020.  (06/09/2017)

Ngày 17/8/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1232/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017 – 2020.
Đảng bộ Sở Tài chính quán triệt Nghị quyết Hội nghị TW5 khóa XI  (06/09/2017)

Ngày 22/8/2017, Đảng ủy Sở Tài chính đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính. Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố, đã báo cáo quán triệt các nội dung trọng tâm, những điểm mới của Nghị quyết số 10-NQ/TW, số 11-NQ/TW và số 12-NQ/TW của Hội nghị TW5 khóa XII.
Lễ trao tặng nhà tình bạn của Đoàn thanh niên Sở Tài chính  (18/08/2017)

Nhằm góp phần cùng các cơ quan chính quyền, đoàn thể chăm lo nhu cầu nhà ở cho các hộ thanh niên nghèo trên địa bàn thành phố; chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở cũng như góp phần xây dựng Chương trình nông thôn mới của thành phố.
Chương trình về nguồn “Vì biển đảo quê hương” năm 2017  (18/08/2017)

Thực hiện chương trình “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh xung kích vì biển đảo quê hương” của Ban Thường vụ Thành Đoàn; nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, động viên, chăm lo các cán bộ, chiến sĩ các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam nói chung và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Hải quân 171 nói riêng, qua đó thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngày 12 và 13 tháng 08 năm 2017 Đoàn thanh niên Sở Tài chính đã tổ chức Chương trình Về nguồn “Vì biển đảo quê hương” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu
Lịch sử và ý nghĩa Cách Mạng Tháng Tám  (17/08/2017)

Nhiều hoạt động tổ chức kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Tài chính  (17/08/2017)

Ngày 14/8/2017, đồng chí Lê Ngọc Thùy Trang – Phó Giám đốc Sở đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyền, phó Chánh Văn phòng Sở giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở Tài chính. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 10/8/2017.