Tin tức sự kiện 16 Tháng Tám 2024 10:00:00 SA

Kết quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn và phối hợp giải quyết đơn thư của công dân 6 tháng đầu năm 2024 tại Sở Tài chính

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn Thành phố; kết quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư 6 tháng đầu năm 2024 tại Sở Tài chính như sau:

1. Tiếp công dân

- Tiếp công dân định kỳ, đột xuất của Giám đốc: 06 kỳ tiếp, ủy uyền 18 kỳ tiếp.

- Tiếp công dân thường xuyên của Tổ tiếp công dân: 07 lượt/06 công dân/06 vụ việc.

- Tiếp công dân định kỳ của Trưởng các phòng đơn vị thuộc Sở: 45 kỳ tiếp.

2. Tiếp nhận, xử lý đơn

- Tổng số đơn tiếp nhận trong kỳ: 42 đơn, trong đó: đơn không đủ điều kiện xử lý: 27 đơn, đơn đủ điều kiện xử lý: 15 đơn.

- Đã xử lý: 42/42 đơn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân, nên trong những năm gần đây, Sở Tài chính không có đoàn khiếu nại, tố cáo đông người; tổ chức thực hiện tốt việc tiếp công dân định kỳ của Giám đốc, đảm bảo tiếp công dân ít nhất một tháng một lần.

Hiện nay, Sở Tài chính đang vận hành phần mềm hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tại Sở Tài chính theo Công văn số 2176/UBND-TTTH ngày 23/4/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về vận hành chính thức phần mềm hệ thống quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo tại Thành phố và liên thông cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn Thành phố theo Công văn số 2556/UBND-NCPC ngày 10/5/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố./.