SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
5
7
8
5
6
Thủ tục hành chính 11 Tháng Tư 2012 8:35:00 SA

Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP.HCM năm 2012 và Tết Quý Tỵ năm 2013.

Ngày 30/03/2012, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 1750/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP.HCM năm 2012 và Tết Quý Tỵ năm 2013.

 

Theo đó, Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tham gia Chương trình bao gồm 09 nhóm hàng: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ và thủy hải sản. Số lượng hàng hóa tham gia bình ổn thị trường năm 2011 chiếm 25% đến 30% nhu cầu thị trường và tăng bình quân 20% đến 30% so lượng được giao năm 2011. Số lượng hàng hóa tham gia bình ổn thị trường Tết Quý Tỵ năm 2013 chiếm 30% đến 40% nhu cầu thị trường và tăng bình quân 10% so với lượng giao Tết Nhâm Thìn năm 2012.
Đối tượng tham gia thực hiện Chương trình bao gồm các đơn vị kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập, hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã có trụ sở hoặc chi nhánh tại thành phố, ưu tiên các doanh nghiệp đăng ký tham gia không nhận vốn. Kết quả Chương trình năm nay có 25 doanh nghiệp được xét chọn (tăng 05 doanh nghiệp so với năm trước), trong đó có 13 doanh nghiệp không nhận vốn (tăng 11 doanh nghiệp), 12 doanh nghiệp nhận vốn một phần (tăng 05 doanh nghiệp), không có doanh nghiệp nào nhận vốn hoàn toàn (giảm 11 doanh nghiệp). Tổng số vốn thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2012 và Tết Quý Tỵ năm 2013 là 270,906 Tỷ đồng, giảm 141,1 tỷ đồng so với Chương trình bình ổn thị trường năm 2011 và Tết Nhâm Thìn năm 2012.
Giá bán hàng hóa do doanh nghiệp tham gia Chương trình xây dựng và đăng ký với Sở Tài chính theo nguyên tắc xác định đầy đủ, chính xác cơ cấu tính giá theo các yếu tố hình thành giá và phải thấp hơn giá thị trường của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng tại thời điểm đăng ký giá ít nhất từ 5% đến 10%.
Trường hợp giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào biến động tăng cao hơn 10% so thời điểm đơn vị đăng ký giá bán liền trước, các đơn vị được điều chỉnh tăng giá bán, Khi điều chỉnh tăng giá bán, đơn vị thực hiện đăng ký lại giá bán với Sở Tài chính và phải được Sở Tài chính thẩm định, chấp thuận bằng văn bản.
Trường hợp giá thị trường giảm 5% trở lên, các đơn vị phải chủ động điều chỉnh giảm giá bán tương ứng và gửi thông báo về Sở Tài chính.
Thời gian thực hiện Chương trình từ 01/04/2012 đến hết 31/03/2013./.
 
NS

Số lượt người xem: 2689    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm